[Review] Tokimeki Memorial 4

Ôi cuối cùng cũng xong rồi~ Qua rất nhiều biến cố từ mấy save file, dừng chơi chờ đổi máy, cuối cùng…

Lý do tuôi tìm đến game này là tuôi quá thèm và quá vã 1 game stat (mà không khiến tuôi buồn ngủ). Và tuôi thì ăn tạp, nam nữ gì mà chả được ahihi.

Cơ mà ban đầu tuôi kì thị cái art này lắm cơ, siêu kì thị luôn. Kiểu ngồi rủa xả 7749 lần vì sao vẽ gái cho bản nam mà còn đụt hơn là gái phụ của bản nữ nữa. Vậy mà vào chơi lại thấy nó ok vkl đhs… Kiểu cảm thấy các em ấy không phải đẹp xuất sắc nhưng lại cuốn hút tđn, với cảm giác nó thực hơn không ảo quá. Plus, game không vẽ theo phái phồn thực nên tỉ lệ cơ thể của gái nào cũng thật healthy và balance, tui rất biết ơn vì điều đó.

Bản nam của chúng ta lấy bối cảnh ở trường cấp 3 Kirameki – ngôi trường gắn liền suốt series TokiMemo với “cây truyền thuyết”. Aka đơn giản hơn là như Habataki của bản nữ vậy đó. Nếu ai ở đây chơi bản nữ p1 và còn nhớ Chiharu thì ýe, đây chính là trường bạn ý học. Và tuôi cũng hiểu tại sao bạn ấy phải xách mông qua bản nữ tỏ tình luôn rồi =)) Vì truyền thuyết cây thần của Kirameki là “khi người nữ tỏ tỉnh” aka gái phải chủ động. Bởi vậy nam chính mà có muốn chủ động tỏ tình thì cũng bị các cô cắt lời hết =)))) Có vẻ đây cũng là luật ngầm của Habataki (hoặc vốn bản gốc là trai tỏ tình nhưng nhóm dịch dịch phóng thành “cặp đôi”). Bởi vậy Chiharu phải chạy từ Kirameki qua Habataki tỏ tình. Khi Bambi tỏ tình với Oosako thì cũng chạy ra biển chứ không phải ở nhà thờ => Nhà thờ là đất diễn của trai haha :V

 


NHÂN VẬT


 

 

Hoshikawa Maki

Sinh nhật: 01/06
Chòm: Song tử
Nhóm máu: A
Cao: 1m57

 

Nữ chính x hội trưởng hội học sinh no.1. Khác với những hoàng tử hoàn mỹ của TMGS, Maki là một cô gái đơn thuần, vui vẻ hoạt bát, yêu âm nhạc, có những điểm mạnh điểm yếu riêng và mình cảm thấy Maki rất đáng yêu. Mừng vì nữ chính của game là em ấy. I mean, như “hoàng tử” của TMGS3 ấy, em ấy là người sát bên nam chính và dễ đổ nam chính nhất, which mean ẻm sẽ đu khá là chặt. Nhưng vì ẻm không làm tuôi khó chịu nên nó không đau khổ như hồi Ruka bám tui hahaha…

Xung phong làm lớp trưởng lớp của nam chính từ năm nhất và là hội trưởng hội học sinh từ năm 2. Lý do Maki năng nổ như vậy vì em ấy cảm thấy nuối tiếc thời gian cấp 2 chẳng làm được gì ngoài quần chúng nên em ấy muốn thử thay đổi, muốn trải nghiệm những thứ mình chưa thử. Đúng xì tai sống vì cộng đồng và là hình mẫu công dân lý tưởng của xã hội.

Mơ ước của Maki là trở thành y tá. Rất hợp với hình ảnh yêu trẻ em và thích giúp đỡ người khác của Maki. Có điều tuôi tưởng như thế thì ẻm nên gác mấy cái chuyện làm lớp trưởng với hội học sinh này nọ, tập trung thời gian học sml để đậu nổi vào trường em ấy muốn chứ nhỉ? Vì có 1 event em ấy stress vì kết quả học hành và nghĩ mình không đậu nổi, thế là muốn bỏ cuộc, nhưng cuối cùng em ấy vẫn đậu hahaha ofc.

Req của Maki cũng rất chi là hợp lý nữa (và là 1 trong những điểm làm tuôi thiện cảm với ẻm): ẻm chỉ cần bạn giỏi 1 thứ nhất định (bất kể là vẽ vời thể thao hay gì đó). Ẻm cũng không bắt ép đường tương lai của bạn phải đi vào đại học chuyên ngành về cái bạn giỏi, bạn có thể thoải mái chọn đường tương lai mà mình muốn.

 

 

Godou Tsugumi

Sinh nhật: 02/03
Chòm: Song ngư
Nhóm máu: A
Cao: 1m55

 

Thiếu nữ đại diện cho môn văn học. Đam mê văn thơ nói riêng và sách nói chung. Là quản lý thư viện của trường Kirameki và là thành viên của clb văn học. Sau khi tốt nghiệp sẽ vào đại học chuyên văn.

Bạn thân của Maki từ cấp 2. Tsugumi vốn là 1 cô gái nhút nhát và khép kín nên hay bị bắt nạt. Sau khi được Maki bảo vệ, Tsugumi cũng dần thay đổi, trở nên mạnh mẽ và đanh đá hơn :V

Tsugumi là cô gái duy nhất làm thêm trong dàn gái (đấy lại bảo dân học Habataki giàu có này nọ đi, nam thanh nữ tú bên đấy làm thêm sml ra cơ). Mà thực ra cũng vì nhà của bạn ấy là quán café chứ nếu không dám cũng không có “làm thêm” đâu (làm thêm này coi như là việc gia đình rồi). Quán nhà của Tsugumi chỉ là tiệm mà các bạn sẽ dẫn gái tới sau khi hẹn hò ở khu công viên trung tâm đấy.

Để gặp được Tsugumi, stat văn của bạn phải đạt 80 hoặc hoạt động clb văn 10 lần. Ngoài ra còn một cách khác là khi stat của Maki cao nhất trong dàn nữ chính và bạn chưa thân với Yuu hay Itsuki, vào mùa hè năm 2 khi Manabu rủ đi chơi biển thì Tsugumi sẽ xuất hiện. Điều kiện để lấy ending với Tsugumi siêu đơn giản: date với Tsugumi 6 lần! Theo guide thì chỉ cần vậy, thậm chỉ stat văn của bạn chỉ trên 10 vẫn được tỏ tình. Nhưng tui không có gan thử đâu haha… Quá lười để chơi lại nên tui không muốn có sai sót gì.

 

 

Ryuukouji Kai

Sinh nhật: 14/04
Chòm: Kim Ngưu
Nhóm máu: A
Cao: 1m67

 

Thực sự là ban đầu tuôi không ngờ Kai là một thiên kim đại tiểu thư (vì nhìn giống chỗ nào?), và không ngờ Kai học cùng năm với nam chính. Cuz Kai là bạn với Yuu, mà Yuu học năm ba cơ… Nhưng tìm hiểu rồi mới thấy tiểu thư đúng là tiểu thư. Nhìn bất hảo thế do Kai khí khái ngự tỷ quá thôi chứ học hành giao thiệp của Kai hơi bị đỉnh. Lúc Kai xuất hiện trong bộ dáng tiểu thư làm nam chính hết hồn vì quá khác. Mấy đứa học cùng còn chả nhận ra đấy là Kai đầu gấu mọi ngày LOL

Bình thường do ẻm ngầu quá nên trong trường đầy tin đồn xấu về ẻm, nhất là chuyện ẻm có quan hệ với yakuza nên ofc chả bố con thằng nào dám đụng, chỉ xì xầm sau lưng thôi. Cả bố cả con đều nhìn máu mặt quá mà hahaha… Làm tuôi nhớ bạn cùng khối của tuôi. Nó học lớp chuyên và bị cái lớp đấy cô lập, đồn nó quan hệ với dân anh chị, xem thường xuất thân nó này kia (cái lớp đấy siêu toxic) mà cũng có đụng được sợi lông nào của nó đâu nên hướng mũi dùi sang tuôi – người bị quy chụp là chơi với nó, dù tuôi chỉ đơn thuần nói chuyện với nó (ờ thì nó hỏi thì nó bắt chuyện thì tui trả lời thôi?).

Mặc dù nằm trong dàn nữ chính như để gặp Kai có 1 điều kiện ẩn: nam chính phải đủ gan dạ! Khi nam chính nhìn thấy 1 đám người kiếm chuyện với Kai, xông vào can thiệp, nếu nam chính đủ gan dạ thì lúc đó bản sẽ thi đấu mắt với Kai :v (cuz bọn kia nhìn Kai thấy sợ quá đã co giò chạy mất LOL). Còn không thì event sẽ lặp lại cho tới khi bạn chọn không can thiệp (đồng nghĩa với việc bạn sẽ đ bao giờ gặp được Kai) hoặc bạn đủ gan dạ.

Kai sinh ra để bơi lội và bơi lội sinh ra là để dành cho Kai. Cổ nắm bắt hầu như mọi cơ hội để được bơi lội. Là thành viên clb bơi ở trường nhưng cổ không xuất hiện cùng mọi người mà chờ người khác về hết cổ mới bơi, bởi vậy ban đầu nam chính cũng không biết mình cùng clb với Kai.

Một trong những best CG của game!

Kai là người đặc biệt có 2 ending khác nhau. Đại khái là Kai có tâm lý chống đối gia đình, không muốn thừa kế (Kai là con 1), không muốn bị gia đình bó buộc. Khi event Kai bị gia đình “bắt cóc” diễn ra, nếu toàn bộ stat của nam chính dưới 90 thì sẽ vào normal route của Kai, cổ sẽ quyết định không thừa kế sản nghiệp gia đình và phải cày mọi stat tới 80 để đạt được end với Kai. Còn nếu toàn bộ stat của nam chính 90+ thì sẽ rơi vào tiểu thư route, cày tới all stat 130 để mở end. Kai sẽ thừa kế gia đình và đi du học, nam chính hứa sẽ chờ tới khi ẻm về.

Cá nhân tui thấy cái tiểu thư route dễ toang vkl. Yêu xa không dễ đâu. Nhưng nếu có thể chờ nhau được thì tương lai chắc chắn hơn. Còn normal route thì hiện tại ok nhưng tương lai thì không rõ. Kai sẽ bắt đầu làm part-time và không học đại học, 2 đứa sẽ cày cuốc và yêu nhau như 1 cặp đôi bình thường, như thế thì tương lai có hơi đáng quan ngại ei…

Và hihi đừng trách vì sao tui chèn nhiều CG của ẻm vậy, cuz CG của Kai thực sự là xuất sắc quá điiiii

NHƯNG ĐÍU PHẢI CÁI ENDING CG NÀY NHÉ!!!

 

 

Kooriyama Aki

Sinh nhật: 14/07
Chòm: Cự Giải
Nhóm máu: AB
Cao: 1m70

 

Quao… Chân dài vl… Để ý thì trong khi chiều cao trung bình của bản nữ là 1m55 thì gái bản nam cao hơn hẳn. Tuôi tự hỏi chiều cao trung bình của 1 bạn trai Nhật là bao nhiêu nhỉ? Tầm 1m7 thì tốt chứ để bạn gái nhìn xuống thì hơi kì hahahaha… Dù bản có là phi công đi nữa…

Aki là đàn chị khóa trên của nam chính. Một cô gái quyến rũ mang aura rất “chị lớn”. Kể ra để ý thì mấy bạn năm 3 đều mặc đồng phục cũ cả, cuz bắt đầu từ năm của nam chính trường thay đồng phục mới, vậy mà đhs tuôi lại nghĩ Kai năm 3 cơ hahaha…

Thành viên của clb hóa học và là thiếu nữ đại diện cho môn học này. Để gặp gỡ Aki cũng tương tự như với Tsugumi vậy. Stat hóa 80+ hoặc tham gia clb hóa học và hoạt động 10 lần. Có điều bạn không thể gặp Aki thông qua chuyến đi chơi biển tập thể đâu.

Mơ ước của Aki là trở thành nhà hóa dược chế tạo mỹ phẩm. Vì mẹ và cũng là vì chính bản thân cô. Và nam chính của chúng ta là chuột bạch thử thuốc thường xuyên của Aki :V

Là máy bay thì yêu cầu cũng phải sương sương chút chứ không để mất giá được. Để đạt được ending với Aki bạn nhất thiết phải vào đại học hàng top, ví dụ như trường đh hạng nhất, đại học hàng top hoặc đại học chuyên của bất kỳ môn nào, mà dễ nhắm nhất là hóa vì dù sao cũng yêu cầu bạn mất 80pt để gặp Aki, mà 150pt là đủ đậu đh chuyên hóa rồi.

 

 

Yanagi Fumiko

Sinh nhật: 18/11
Chòm: Thiên Yết
Nhóm máu: O
Cao: 1m52

 

Cô gái be bé xinh xinh này là đại diện cho stat nhan sắc đấy ạ. Nói thật thì tuôi cũng bất ngờ. Tại sao không chọn mỹ nhân như Elisa làm đại diện stat này tho? Fumiko dễ thương nhưng đại diện cho “cái đẹp” thì không.

Thành viên của clb phát thanh nhưng tốt nghiệp quyết định làm giáo viên mầm non. Nghe chả lan quyên gì hết nhỉ hahaha. Nhưng thực sự định hướng đấy rất hợp với cổ, bởi Fumiko có danh tiếng kha khá với lũ trẻ con trong khu vực. Có lần đang hẹn hò mà hóa thành trông trẻ cmnl…

Cả Fumiko và cô bạn thân Elisa đều rất thích đồ ngọt nên kéo nhau đi ăn miết. Fumiko cũng rất hay làm đồ ngọt nữa. Mỗi lần thấy bạn ủ rũ cổ sẽ tặng bạn bánh kẹo cổ tự làm.

Để gặp Fumiko, chỉ số nhan sắc của bạn phải 80+ hoặc là thành viên của clb phát thanh. Ngoài ra bạn cũng có thể gặp Fumiko thông qua chuyến đi chơi biển với Elisa. Yêu cầu ending của Fumiko cũng đơn giản, hẹn hò với cổ 6 lần và cổ thích bạn là xong, không gò bó về mặt stat hay định hướng tương lai gì cả.

Cfs của Fumiko khá là hài và đúng chất của cổ. Cổ gọi nam chính tới căn phòng, định là set up âm thanh phát chỉ phòng đó thôi, rốt cuộc là như mọi lần, cổ vụng về set up không đúng và rốt cuộc là nó phát cho toàn trường =))) Nam chính chạy vội chaỵ vàng tới phòng phát thanh bảo ngộ cũng thích nị nhưng làm ơn tắt âm thanh đi (dù cũng trễ vì cổ cfs xong mnr) =)))) Khổ thân, trên đường chạy dân chúng vừa nhìn bản vừa cười tủm tỉm “nam chính xuất hiện kìa” LOL

 

 

 

Elisa Dolittle Naruse

Sinh nhật: 15/12
Chòm: Nhân Mã
Nhóm máu: B
Cao: 1m66

 

Bông hồng lai này là học sinh chuyển trường sẽ xuất hiện bắt đầu từ năm 2. Nếu thời điểm này nam chính vẫn chưa thân thiết với cô gái nào thì Elisa sẽ chuyển vào lớp của bản. Nghe bảo bản nam luôn có 1 “học sinh chuyển trường” như này.

Nhìn tỉ lệ cơ thể đấy, nhìn số đo đấy đi. Đây mới là hình mẫu đẹp chuẩn mực đáng theo đuổi chứ không phải cái quả ngực bò sữa đâu!

Sẵn tiện nói luôn thì Elisa là fav char của tuôi trong game, dù tuôi không thấm được cái sự cuồng Nhật Bản thái quá hay cái story line của ẻm. Dhs em ấy phải buồn vì bị lầm là người ngoại quốc, dù sao em ấy cũng có 1/2 gen Nga rõ rệt thì bị lầm là phải rồi. Nó cũng là dòng máu chảy trong ẻm, mắc gì phải buồn phải tủi cơ? Hay lại xì tai của mấy bác Nhật thích tự nâng bi mình là nhất nên viết như này? Trên wiki bảo là vì ẻm là con lai nên ẻm sợ không tìm được người bạn chịu chấp nhận con người em ấy gì đó (nghe cũng hợp lý vì người Nhật phân biệt người nước ngoài lắm), nhưng lúc tui chơi thì tui chỉ thấy có ẻm tự ti vì chất Tây của mình lộ ra quá, em muốn trông thuần Nhật hơn vì em cuồng Nhật nên tủi thôi. Chứ bọn kia vẫn thân thiện với ẻm voãi ra, đâu có làm thái độ phân biệt gì đâu. Nhảm nhí vl.

Elisa là thành viên của clb kiếm đạo. Đam mê tìm hiểu về văn hóa Nhật của ẻm khá dữ dằn khi chưa chắc hướng dẫn viên còn rành lịch sử địa danh hay danh nhân bằng ẻm. Có đợt dẫn ẻm đi chơi game ẻm trigger cực mạnh vì game phóng tác Nobunaga quá đà #team_thuần_phong_mỹ_tục. Elisa từ bé đã ở Nhật nên cũng không rành tiếng Anh, ấy vậy mà con bé cứ hay bị người nước ngoài nắm đầu hỏi, khổ thân.

Elisa luôn muốn khoác lên mình chiếc kimono, nhưng vì tự ti mặc không đẹp như người Nhật thuần nên ẻm không mặc. Vì vậy nên khi rủ ẻm đi đền hay đi lễ hội ẻm chỉ mặc đồ thường thôi. Tới ending ẻm mới vượt qua mặc cảm tâm lý mà mặc.

Có 4 cơ hội để gặp Elisa:

  1. Các stat sau đạt chỉ tiêu: Văn 80, Vẽ 60, Thể dục 60
  2. Tham gia clb kiếm đạo và hoạt động sương sương. Vào tháng 4 năm thứ 2 Elisa sẽ xuất hiện.
  3. Mức tình cảm với Fumiko cao nhất trong các gái, trong buổi đi chơi biển Fumiko sẽ kéo Elisa đi theo
  4. Cái này là khó nhất, chính là cái tuôi nói ở trên: vào năm 2 nếu bạn chưa đạt mốc tình cảm với mức “bạn bè” với bất kì gái nào thì Elisa sẽ học cùng lớp với nam chính, và nó có CG. Lý do khó thì là vì Maki đó LOL Cổ xuất hiện từ đầu lại quá dễ tăng affection nên 90% phần trăm năm 2 tuôi toàn cùng lớp với Maki.

Gặp gỡ thì hơi mệt nhưng lấy end của Elisa thì dễ. Chỉ cần mức tình cảm cao và date với Elisa 4 lần là được.

 

 

Maeda Itsuki

Sinh nhật: 12/01
Chòm: Ma Kết
Nhóm máu: O
Cao: 1m53

 

Đại diện của stat thể thao. Thành viên clb bóng đá. Để gặp Itsuki có 2 cách. Một là gia nhập clb bóng đá, cũng là cách dễ nhất. Hai là tăng stat thể thao của bạn. Ở mốc 60 bạn sẽ gặp Itsuki lần đầu tiên nhưng lúc đó chỉ là thoáng qua, chưa biết tên tuổi nhau; ở mốc 80 thì 2 đứa sẽ chính thức biết nhau. Itsuki cũng là cô gái có ending req dễ nhất khi chỉ cần affection của bạn với cổ cao là được.

Itsuki là con gái của 1 gia đình đông con, và nhớ không lầm cũng là cô gái duy nhất trong nhà (sr tui chơi route của Itsuki lâu quá rồi, từ hồi tháng 4-6 gì đó mà bị mất dữ liệu ghi chép từ route Rhythmy đổ về trước nữa…), nên tính tình có hơi tomboy. Tự nhiên khi bị con trai nhìn thấy đang thay đồ nữa. Có lần mẻ chui lộn vào phòng thay đồ nam còn bảo nam chính đi ra như đúng rồi. Xong nam chính kiểu ủa tao đâu có lộn đâu ta, dòm lại thì đúng là phòng thay đồ của mình rồi. Sau đó cũng chỉ có nam chính ngượng suốt buổi còn Itsuki thì tỉnh bơ luôn. Nam chính phải giảng về bài học “nam nữ thọ thọ bất thân” cho Itsuki :V

Nhưng dù sao bản chất của Itsuki vẫn là con gái nên vẫn có nét đáng yêu :3

Gia đình của Itsuki là 1 tiệm sửa/bảo trì xe, nên ngoài việc đảm đang tháo vác, Itsuki còn biết sửa xe nữa (tui nhớ hình như Itsuki biết cả sửa điện sửa máy các kiểu cơ mà không chắc tho…). Sau khi tốt nghiệp thì Itsuki sẽ kế thừa công việc gia đình.

Nếu là ngày trước thì tuôi sẽ không care kiểu con gái như Itsuki lắm. Nhưng ở hiện tại thì tuôi phải nói là rất thích luôn. Mẫu con gái giỏi giang tháo vát này chính là type bạn đời khá lý tưởng với một người bình thường đó.

 

 

Kyouno Rhythmy

Sinh nhật: 16/09
Chòm: Xử Nữ
Nhóm máu: AB
Cao: 1m64

 

Đại diện của stat nghệ thuật. Tên của Rhythmy là chơi chữ kanji, theo âm đọc của “Kyouno Rhythmy” thôi thì nó là 今日のリズミ (Giai điệu hôm nay).

Rhythmy là nhạc sĩ, thường xuyên nghỉ học để sáng tác và nhà trường hoàn toàn thông qua việc này (?!?). Có lần đang học Rhythmy bỏ về giữa chừng vì có cảm hứng sáng tác. Nam chính ngỡ ngàng nhìn thầy chủ nhiệm hỏi vậy cũng được hả thì ổng cười khì khì và bảo chuyện thường như cân đường hộp sữa ý mà. Vì bản chất nghệ sĩ hay gì đó nên tính Rhythmy thơ thẩn, kiệm lời, hầu như không có giao thiệp bạn bè, nhưng tđn đó mà Yuu vẫn kết thân được (cô Yuu thật dễ sợ!). Bởi vậy lúc được nhờ viết nhạc cho buổi hòa tấu hợp ca gì đó của trường Rhythmy phải trăn trở rất nhiều.

Cô gái dễ lấy end nhất game no.2. Chỉ cần điểm affection của bạn với Rhythmy cao là được, dù stat nghệ thuật của bạn = 0 (much wow).

Route của Rhythmy siêu nhạt nhẽo vô vị, (phải) chơi route ẻm là 1 sự hành hạ đối với tuôi. Có lẽ đây là cảm giác của mấy chế không thích bạn Kei TMGS1 nhỉ hahaha… Với tuôi thì Kei tuy lúc nào cũng buồn ngủ nhưng event của ổng có cái thú dzị, nhưng với mấy người không thấy vậy thì chắc nó như 1 nồi nước lã.

 

 

Satsuki Yuu

Sinh nhật: 14/10
Chòm: Thiên Bình
Nhóm máu: A
Cao: 1m59

 

Nữ chính x hội trưởng hội học sinh no.2 và là nữ chính hoàn mỹ như “hoàng tử” của bản nữ. Trên nam chính một lớp. Yuu kết thân với kha khá gái trong dàn LI: Maki, Kai, Aki và Rhythmy. Tuy nữ hoàng thân thiện thế nhưng với mọi người thì Yuu là một “bông hoa trên núi cao” bởi sự hoàn mỹ của cô, thành ra không ai dám lại gần (theo chiều hướng ngưỡng mộ). Nên lúc nam chính về cùng Yuu nó thành hot topic của trường luôn :V

Ban đầu còn tưởng Yuu là tiểu thư danh gia vọng tộc gì cơ vì phong thái đoan trang lại tài giỏi về mọi mặt. Ngoài ra thì cổ chơi với Kai – một tiểu thư hàng thật giá thật 100% làm tuôi nghĩ cả 2 quen biết và chơi với nhau do có quan hệ gia đình này kia. Nhưng hóa ra cổ chỉ là con gái một gia đình bình thường thôi. Khi đi chơi lễ hội mùa hè với nam chính, Yuu tâm sự rằng ngay trước khi vào cấp 2 thì bố của em trở thành thành viên hội đồng thành phố, tuy vậy thực sự thì gia đình ẻm chỉ là 1 gia đình bình thường thôi, có điều người xung quanh không nghĩ vậy và bắt đầu tạo khoảng cách với gia đình của Yuu. Bạn bè cũng không (dám?) mời ẻm đi đây đi kia nữa. Mọi kí ức vui chơi đàn đúm bè bạn đều dừng từ khoảng thời gian tiểu học, nên Yuu rất vui vì nam chính đã rủ ẻm cùng đi về hay đi chơi đây đó như này.

Để gặp Yuu, bạn có 2 cách. Một là tất cả các stat cơ bản đạt 50 và điểm đạo đức đạt tầm 5 từ tháng 10 đến tháng 11, Yuu sẽ xuất hiện chiêu mộ bạn ứng cử vào hội học sinh. Trong guide bảo là có 2 cơ hội vào năm nhất hoặc năm 2, nhưng với những điều kiện đó thì rất dễ tăng mức tình cảm với Maki, mà như thế thì năm 2 Maki sẽ thành người chiêu mộ bạn mnr chứ không phải Yuu nữa. Cách thứ 2 là mức tình cảm với Aki cao nhất trong tất cả các gái thì vào event đi chơi biển năm 2 cổ sẽ kéo Yuu đi theo. Và vì là “hoàn mỹ thiếu nữ” nên yêu cầu ending của Yuu cũng là khó nhất: TẤT CẢ stat 200+ và hướng tương lai bạn phải chọn vào đại học hàng top hoặc đại học chuyên ngành học. Nhưng welp, ngưu tầm ngưu mã tầm mã thôi. Để được như ngày hôm nay Yuu đã cực lực cày cuốc, cổ muốn một bạn trai xứng tầm mình cũng là hiển nhiên. Mình thực sự thích Yuu, nhưng nếu là thực tế mình không nghĩ mình sẽ đu một cô gái như em ấy, vì để cưa được Yuu thực sự rất khó khăn và áp lực chứ không đùa…

Mà nam chính cũng gentleman thực sự. Có 1 đợt Yuu bảo muốn mua đồ nhưng không biết đường. Thế là 2 đứa lạc tới chiều tối ra biển đứng cười như khùng 😀 Thề chứ gặp tuôi là nổi điên rồi chứ sao mà nhẫn nhịn nguyên ngày như nam chính được…

 

 

Ookura Miyako

Sinh nhật: 13/05
Chòm: Kim Ngưu
Nhóm máu: O
Cao: 1m65

 

Thanh mai trúc mã của nam chính kiêm nhà cung cấp thông tin. Sẽ là quản lý của bất kì clb thể thao nào mà nam chính tham gia.

Tuôi vốn là có ấn tượng tốt với Miyako, tuôi thích sự mạnh mẽ thực tế của ẻm nên tuôi mới chơi route ẻm, mặc dù thường là thấy osana route mà tuôi muốn chạy dài rồi. Nhưng rốt cuộc thì Konami khiến tuôi nhận ra một chân lý, đó là “đã là osana route thì hơn 99% như qq”.

Tuôi muốn vào route Miyako 2 đứa sẽ từ từ develop tình cảm hay gì đó. Nhưng đíu 😀 Ở các route khác thì bình thường chả có gì. Tự dưng vô route của Miyako tòi chữ lỗ đít nào đấy ra việc ẻm thích thầm nam chính từ bé ?!? Xong nhận ra nó chỉ coi mình là bạn thì nổi máu điên lên ??? Đậu mớ làm cái bộ mặt như thiếu điều ám sát thằng nam chính ấy…

Đây là con thỏ mà em ấy treo cặp. Thấy cái nút trên mắt của con thỏ không? Cái đấy là hồi bé nam chính cho để ẻm vá mắt cho con thỏ. Trong thời kỳ điên loạn ra mặt em Miyako làm mất cái nút, thế là nhất mực đòi tìm ra cho được cái nút bé tẹo ấy tới tận chiều tối. Thằng nam chính thấy làm chuyện dở hơi quá bứt cái nút kiểu “cho đó, được chưa, mệt vailon về nhà dùm đi má trẻ” LOL

Sau đó con bé này bên ngoài bình tâm lại nhưng bên trong vẫn điên vailon. Miyako trở nên ý tứ hơn, thục nữ hơn, túm lại là dẹo hơn trước mặt nam chính. Cái giọng the thé ép cho dễ thương của nó làm t rợn hết da gà… Nó tuyên bố sẽ không cung cấp tin tức về gái cho nam chính nữa, mục đích là để nam chính ăn bom (aka tin đồn xấu) cho thân bại danh liệt, đíu đứa nào lại gần chiếm crush của nó. Hễ mà nam chính mà gọi gái khác đi về thì tự dưng gái đấy biến thành con thỏ của con bé này và nam chính phải battle với nó 😀

Hay mỗi lần nam chính hẹn hò với gái khác thì nó sẽ trưng bộ mặt như này và con đũy thỏ sẽ xuất hiện đe dọa nam chính 😀

Từ 1 sporty girl mạnh mẽ tự dưng thích nam chính xong ẻm thành 1 con (yandere đội lốp) bánh bèo. KO.NA.MIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIII

Để hẹn hò với Miyako, gọi điện rủ em ấy đi hẹn hò 13 lần để unlock route của Miyako (vì ban đầu ẻm sẽ nằm ngoài đối tượng hẹn hò của bạn). Khi số của Miyako chuyển từ dàn support qua dàn gái là bạn đã thành công rồi đó. Yêu cầu ending cũng Miyako cũng đơn giản, chỉ cần date cổ 2 lần trở lên + affection cao là xong. Cứ lấy đúng theo story line của Miyako là ăn chắc rồi.

…Đù móa hối hận không để đâu cho hết. Sao tui lại chơi cái route quỷ quái này cơ chứ!!

 

 

Kobayashi Manabu
Sinh nhật: 30/10
Chòm: Thiên Yết
Nhóm máu: A
Cao: 1m67

Nanakawa Tadashi
Sinh nhật: 02/02
Chòm: Bảo Bình
Nhóm máu: B
Cao: 1m8

Đáng lẽ phải viết Rui trước. Nhưng tuôi thấy đẩy 2 bạn này lên trước tốt hơn vì dù sao route của Rui đẻ ra được vì có Tadashi mà.

Hai anh bạn thân sẽ đồng hành với nam chính trong suốt thời trung học. Manabu và Tadashi hoàn toàn đối nghịch nhau. Manabu thiên về học hành và là một anh chàng khát gái. Tadashi thiên về thể thao, ngoại hình lại rất ikemen nên cực nổi tiếng với các bạn nữ, mỗi tội ổng lại không ham (thành ra Manabu siêu a cay với Tadashi). Tuôi biết đây chỉ là cảm nhận cá nhân nhưng mà đi với 2 bạn này tiềm năng chơi géi vl =)) Tadashi lúc nào cũng trông Manabu như trông trẻ ấy.

  • Với Manabu: Lúc bạn ấy rủ đi hẹn hò đôi mà mình chọn bản bản sẽ rú lên buồn cười vkl. Hay lúc trốn vào cái chăn có Manabu phản ứng bản như thiếu nữ bảo vệ trinh tiết ấy. Thề tuôi siêu khoái chọc Manabu luôn há há há.
  • Với Tadashi: Trong lễ hội văn hóa, cả bọn đi ăn uống và nam chính bị dính đồ ăn ở mép, Tadashi chùi cho nam chính. Manabu be like chùi cho tao nữa và Tadashi bảo tự làm đi. Manabu be like đkm tao cảm giác như 3rd wheel =)))) Trong route của Rui nam chính còn mơ được Tadashi tỏ tình nữa. Gì mà “tớ biết chị tớ và cậu có quan hệ đó nhưng tớ không thể dối lòng được, hãy cũng tớ tạo nên huyền thoại” gì đó AAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAA *hét sập nhà* TẠI SAO CHỈ MÀ MƠ?!? Mà nam chính khai thật đi, thiếm có mơ ước thầm kín đúng không =)))

Thiệt sự tiếc vì 2 bạn không có friend end awwww.

Mà tui đau lòng cảnh trốn trong chăn chung với 2 bạn này có CG mà đíu được liệt vào Gallery. Móa nó hờn vkl…

 

 

Nanakawa Rui

Sinh nhật: 02/02
Chòm: Bảo Bình
Nhóm máu: B
Cao: 1m69

 

Chị gái song sinh của Tadashi. Đhs lại không học chung trường với Tadashi. Nam chính có hỏi mẻ mà mẻ bảo bí mật, và hết cmn route cũng chả được biết lý do 😀 Nhưng tuôi nghĩ mình cũng đoán được là gì rồi.

Để gặp được Rui bạn phải thường xuyên cùng rủ Tadashi đi về cùng lúc tan trường + gọi cho Tadashi 16 lần. Lần thứ 17 Rui sẽ bắt máy. Sau đó cổ sẽ thường xuyên lẻn vào trường dưới thân phận của Tadashi. Sau 6 event cổ sẽ tiết lộ thân phận và bạn có thể date Rui như những cô gái khác. Dám cá là tò mò về bạn thân của em trai nên mới mò tới, vụ tìm hiểu về cây truyền thuyết chỉ là 1 phần của cái cớ thôi.

Rui là 1 trạch nữ chính hiệu (mê anime manga, làm ở maid café và cũng có vẽ truyện nữa). Và tuôi nghĩ đây là lý do cổ không muốn học cùng trường với Tadashi vì sợ mang tiếng xấu hay bị so sánh với cậu em của mình. Rất mê đồ ngọt và ăn cũng rất ngọt, tuy cũng trăn trở vụ cân nặng nhưng không kềm lại được (typical phần đông tâm tư thiếu nữ).

Thực sự nếu bạn ấy là 1 LI bình thường thì không nói, đằng này bạn giả trai đột nhập vào trường, mà tui lại thích Tadashi. Rui đi học “dùm” = Tadashi nghỉ học và tui không thích điều này 1 tẹo nào. Chưa kể tới bạn “đi học dùm” kiểu này đẻ ra bao nhiêu chuyện phiền phức (chủ yếu liên quan tới vấn đề giới tính) mà nam chính phải giải vây hộ. Cơ chính vì vậy hội chị em trong trường đồn ầm lên là bọn nó chơi géi =))) Thêm quả Rui tặng choco cho nam chính bị Manabu bắt gặp nữa, buồn cười không đỡ nổi =))))))

Rồi tới White Day nam chính nhờ Tadashi gửi quà WDay cho Rui, thế là bọn con gái lại hét ầm lên =))))))

Tình cờ tuôi unlock được Rui và mở được kha khá event của cổ, và tuôi không thích nên tuôi tính bỏ luôn route của Rui. Nhưng nghĩ còn có cổ với Haruna thôi nên chơi cả 2 cùng lúc lấy 2 ending luôn rồi review. Nhưng nào ngờ tui chọn tỏ tình với Haru game vẫn lái về Rui… WAE?! Tại Haru là gái siêu siêu siêu phụ sao? (Miyako với Rui là route phụ thì route của Haru là siêu phụ, tại vì các thiếm không gặp mặt cũng không date Haru được, giống route Chiharu TMGS1 vậy đó). Tui chắc 100% mình đi trọn vẹn route Haru rồi. Thế cho tui lựa chọn tỏ tình chi trong khi không tôn trọng lựa chọn của tui vậy??? Anyw, vậy là chơi lại hẳn 1 lần nữa để đi route của Haru…

Tự an ủi là dù sao route của Rui vẫn đỡ hơn Miyako… Hoặc có thể route của Miyako làm route của Rui tốt hơn trong mắt t nhiều lần…

Ở trường của Rui có cái truyền thuyết chuông thần tương tự truyền thuyết cây thần bên Kirameki vậy. Rui gọi nam chính qua trường cổ để tỏ tình. Sau khi xong xuôi thì cái chuông vốn không tiếng tăm gì 10 năm bỗng reo vang. Chắc chuông này chỉ hiệu nghiệm khi tỏ tình với các nam chính nhỉ hahaha.

Hoặc có khi thủ phạm rung chuông là bà chị lọt trong CG ending của chúng ta, dù chả biết bả là ai :V

 

 

Mizuki Haruna

Sinh nhật: 09/11
Chòm: Thiên Yết
Nhóm máu: A
Cao: 1m5

 

Đàn em của nam chính. Tuôi thích giọng Haru cực luôn ấy, đáng eo ngọt ngào kinh khủng luôn~

Haru học lớp ban đêm vì ban ngày ẻm phải đi làm rồi. Vừa học vừa làm như vậy nên lúc học rất chi là buồn ngủ, cộng thêm việc ẻm chả có hứng thú gì với học hành trên trường lớp nữa ahaha. Ẻm rất đam mê làm bánh và mơ ước thành thợ làm bánh chuyên nghiệp, nên dù phải làm việc xuyên hè ẻm vẫn rất phấn khởi. Tiện ẻm là việc là tiệm bánh mà các bạn hay dẫn gái tới sau khi date ở khu trung tâm nhà ga ấy. Ẻm cũng có quan hệ bạn bè với Aki, cơ mà trong game chỉ hint cho người chơi hiểu thôi chứ nam chính không được biết haha.

Haru là gái duy nhất không thể date. Mấy gái kia tuy là side route nhưng vẫn gọi đi hẹn hò dc (chứ k đụt như side char bản nữ). Một phần vì Haru vốn không xài điện thoại nên có muốn cũng không xin số được. Nam chính từng thắc mắc và hỏi Haru tại sao không gửi tin nhắn điện thoại có phải tiện và đơn giản hơn là chơi trò “trao đổi nhật ký” kiểu này không. Mà chính vì vậy thành ra lấy ending của em ấy là khó nhất ấy (vì mấy gái kia được ưu tiên nên thành ra có đủ điều kiện lấy end của Haru cũng phải dạt ra cho gái khác), phải chơi hẳn 1 route từ đầu chí cuối và né mấy khác như né tà thì mới lấy được end của em ấy. Mà như vậy thành ra game không cho “ngoại tình” nhỉ? Kiểu mày rõ ràng cưa con X kịch liệt như thế, the dabatase của tao thì mày cưa nó kịch liệt hơn con Y nên mày phải lấy end của con X mới phải đạo LOL Cũng vì không date được Haru nên em ấy là char duy nhất có epilogue về buổi hẹn hò đầu tiên của 2 đứa haha.

Cơ mà dhs 1 tháng chỉ trả lời nhau có 1 lần tho? Một tháng ẻm tới trường chỉ có 1 lần thôi à? Còn nếu mà có lớp khác ngồi ở đó thì người ta đã thấy và lấy mất cái nhật ký trao đổi của 2 đứa này rồi…

Một điểm tui thắc mắc là làm cách nào Haru biết được mình vẫn ngồi cùng bàn với nam chính? Lúc tụi này lên năm 3 và đổi lớp, nam chính nhận ra “chết mẹ còn vụ trao đổi nhật ký thì sao” thì lục ngăn bàn thấy, và Haru đã ghi trong đó là “chắc anh ngạc nhiên lắm, em cũng lo y vậy nhưng thật bất ngờ là chúng ta lại chung bàn”.

 

 


HỆ THỐNG


 

Mình sẽ liệt kê những điểm khác biệt trong hệ thống của bản nam so với bản nữ thôi nhé.

Yêu cầu ending nhẹ nhàng hơn bản nữ rất nhiều (tất nhiên tui không nói tới Yuu và Kai), phần stat lại còn có skill hỗ trợ nữa. Ngoài skill tăng stat thì bình thường rồi, nhưng còn 1 số skill có chức năng rất thú vị. Ví dụ như:

  • Biết được mình có tin đồn (bom) với gái nào mà không cần phải gọi điện check với Miyako
  • Skill giúp tỷ lệ mời date thành công cao hơn hay skill giúp tăng tỷ lệ gặp gái lúc tan trường.
  • Nếu muốn chủ động tỏ tình có skill “dũng khí bày tỏ”. Nhưng mà tỏ tình không đúng người thì ăn từ chối là cái chắc. An toàn nhất là yên vị chờ gái tỏ tình với mình. Một điều đáng buồn là khi được gái tỏ tình thì các trai méo có quyền từ chối. So với bản nữ thì đây là 1 cái thiệt thòi (vì bản nữ trai tỏ tình gái có quyền từ chối nhe :v). Mà không chủ động tỏ tình cũng không khác gì mấy, tại kiểu gì mình cũng bị mấy cổ ngắt lời à. Vì theo truyền thuyết phải là gái chủ động tỏ tình thì mới đúng truyền thuyết (đúng kịch bản thì có)
  • Biết được câu trả lời nào mang tới ấn tượng xấu

Đây. Khi trang bị skill này thì câu trả lời nào gây ấn tượng xấu sẽ hiện bom như này.

Mini games của bản nam đơn giản dễ chơi hơn bản nữ rất nhiều. Lễ hội mùa hè có thêm trò bắn súng với vớt cá vàng (chắc vì bản nữ có trò làm choco valentine nên bản nam bù lại bằng cái này), mà tui toàn chơi vớt cá lol

Hệ thống theo dõi tình cảm trông cũng đặc sắc hơn bản nữ. Khi cô gái càng có thiện cảm nhiều với bạn thì khoảng cách của cô ấy với bạn càng gần, và cảnh sắc cũng thay đổi theo luôn. Nhìn kiểu như thời khắc mãn khai của bạn cuối cùng cũng tới ấy LOL

Bản nữ tốn tiền mua quần áo, trang sức thì bản nam tốn cái khác. Hẹn hò phải trả tiền (có 1 số chỗ free nhưng đa số là phải móc ví ra lol), vậy nên việc mời gái hẹn hò sẽ hạn chế hơn bản nữ rất nhiều (vì bản nữ không tốn tiền vụ này). Khi muốn thay màu tập note, điện thoại hay wallpaper trên màn hình thì phải đi mua.

Đây, wallpaper Haru-chan ❤

Ngoài ra bạn có thể mua item boot stat, pin điện thoại, thuốc tăng thể lực, hay thậm chí là xe (sau khi bạn thi bằng lái). Có 1 số CG yêu cầu phải có xe đấy.

Không biết mấy phần trước ntn, chứ TM4 địa điểm tỏ tình khá đa dạng chứ không chỉ dưới cây thần. Như Tsugumi thì tỏ tình ở thư viện, Kai thì tỏ tình ở nhà của cổ, Fumiko thì như đã kể đó – phòng phát thanh. Clb đa dạng hơn: văn học, hóa học, bơi lội, manga, phát thanh v.v. , trừ việc hội học sinh ở bản nữ bạn có thể chủ động tham gia chứ không cần phải chờ được chiêu mộ. Định hướng tương lai cũng thế. Bản nữ chỉ có 2 lựa chọn: vào đh và đi làm công ty. Cả 2 đều có 3 tier. Nếu như bạn gắn bó với part-time job đủ lâu để được ngỏ ý làm full-time thì chọt thêm lựa chọn thứ 3 là chấp nhận. Còn nếu bạn dành thời gian cho clb nhiều và thành master clb thì mới mở ra lựa chọn vào đh chuyên ngành. Còn bản nam ngay từ bước chọn vào đh đã cho chọn thi vào đh đã cho chọn chuyên ngành. Còn không chọn đh hay làm cty thì nó mở ra những lựa chọn theo stat bạn có, ví dụ như làm người mẫu này, làm tay đua này. Nếu bạn master clb như kendo thì có thể theo hướng làm nhà kiếm đạo (mở trường dạy chẳng hạn), clb bóng đá thì thành tuyển thủ bóng đá chuyên nghiệp v.v. T nhìn mà tức và tủi cho bản nữ. Chỉ mong TMGS4 có thể đem những thứ hay ho như skill hay hướng tương lai rộng hơn như này từ bản nam qua thôi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nói một lời thôi, người ơi người có nghe không? Nói một lời thôi, người ơi người có nghe không? Người ơi, người nói đi! Em đừng như thế! ~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.