[Review] Seven Kingdom: The Princess Problem Extended Demo

Cái game này tuôi từng chơi và review demo hồi 2015, cơ mà thực sự lúc đó tuôi chơi chỉ có duy nhất cái ấn tượng là game này lắm chữ và UI nhìn rối mắt vl. Sau đó bẵng đi lâu ơi là lâu, tới tận gần đây tuôi mới biết nó có ra extended demo trong forum riêng vào năm 2017. Gọi là extended demo thế thôi chứ các thiếm cũng được chơi gần hết cái game cmnr. Vì cái “demo” này ra tới tuần 5 trong tổng số 7 tuần của game. Thế là t tải về đú và hoàn toàn bị nó hớp hồn. Khá chắc nó sẽ rank #1 game list năm nay của tuôi chứ chả đùa.

Cái lý do hồi đó tuôi không thấm được nó chủ yếu vì cái giao diện rối mắt và cái font chữ nhìn là chả muốn đọc… Trình bày quan trọng lắm đó các thiếm à…

 

This slideshow requires JavaScript.

 

This slideshow requires JavaScript.

 

This slideshow requires JavaScript.

Túm lại là nhiệt liệt hoan hô bạn design UI của game *clap clap clap*. Nhờ bạn tuôi mới có thể tập trung và thấy được cái hay của game (bên cạnh được chơi lâu hơn ofc). Mà bạn des UI là dev của Cupid đấy LOL

Ngoài ra việc thay BG từ hàng edit ảnh thật thành hàng vẽ chính thống cũng là 1 điểm cải tiến trong visual của game.

 

This slideshow requires JavaScript.

Còn cái để nói về game thì nhiều đến mức tuôi không biết bắt đầu từ đâu luôn. Well then, đầu tiên thì bắt đầu từ sơ lược trước nhé. Game đặt ra bối cảnh nữ chính tham dự hội nghị thượng đỉnh được tổ chức 7 năm 1 lần nhằm gắn kết mối quan hệ giữa 7 quốc gia thông qua việc mai mối. Bạn sẽ được chọn thân phận của nữ chính là 1 trong 7 quốc gia kia, và mỗi nữ chính đều sẽ có BG story của riêng mình.

Theo mình nghĩ thì 7 vương quốc này được lấy cảm hứng dựa trên 7 châu lục, bởi ngay cái nhìn đầu tiên mình đã thấy Jiyel đậm mùi Trung Quốc. Có thể là đại diện của châu Á vì BG nhìn như kiểu thành Osaka (?) của Nhật còn trang phục thì đậm mùi Trung.

 

Trang phục + BG của Jiyel.

Tiếp theo là, nếu bạn có thử demo của Royal Alchemist thì quá quen với việc này luôn: check point liên tục! Game có cho bạn 2 mode là story (stat tăng nhanh hơn, dễ thở hơn) và challenge, mình khuyến khích các bạn đi story, vì mình đi story thôi cũng thấy khá là sml rồi lol

Tiếp theo là quan hệ và không khí hoàng gia. Phải nói là game làm siêu siêu tốt điểm này luôn huhu. Tuy là bạn vẫn có những thằng ngạo mạn, chàng trai một sách khép mình, anh chàng cởi mở vui tính,… tuy các bạn thể hiện màu sắc cá tính riêng của mình NHƯNG qua cách nói chuyện hành xử thì các bạn vẫn thấy được các bạn ấy là quý tộc, chứ không phải ôm 1 đứa cà lơ phất phơ nào đó cộp mác quý tộc. Và cái tên ngạo mạn nhất game là hoàng tử của nước lớn mạnh nhất nên tính hống hách khinh người rất dễ hiểu. Nếu là 1 thằng hoàng tử/bá tước nước nhỏ ĐƯỢC CHỌN đi hội nghị thượng đỉnh mà mồm thối thế này mình sẽ chửi ngay, cuz rước nó để đem chiến tranh về hay gì, cả nước mấy người mù à mà chọn nó làm đại diện LOL

Mà vốn là tuôi dự định chơi chay cơ, cơ mà lại xọt ra vụ án ở tuần thứ 4 và để giải nó thì phải lấy được bí mật ở tuần thứ 2, thế là phải tìm guide chơi lại sml :((( Nhưng ggdoc chỉ không kỹ, bỏ ngay cái yếu tố khá quan trọng làm tuôi không lấy được scene nên phải xin save file của Khoai sá mà chơi tiếp và được biết trên wiki cũng có guide. Hựn…

Bạn có thể set mục đích cho MC, ví dụ như là tới đây để mở rộng quan hệ với nước khác hay tìm tình yêu của đời mình. Sẽ có 2 mục đích: mục đích bề mặt (bạn dùng để nói miệng) và mục đích thực sự. Hôn nhân cũng vậy. Bạn có thể chọn hôn ước với nhân vật đó kiểu “dù không yêu nhưng nó tốt cho quan hệ của nước nhà”, hoặc có thể chọn vì bạn thích nhân vật đó thực sự và muốn đính ước với họ. Gameplay thì nào là tổ chức sự kiện mời các thiếm nước khác tới như 1 cách kết thân này, tăng stat để giữ gìn tính mạng và dễ giao thiệp hơn này, rồi đi dạo cung điện và vô tình khám phá bí mật đáng lẽ không được biết v.v. Nói chung là hấp dẫn và đậm không khí hoàng gia lắm các thiếm ạ. 7KPP cùng The Royal Trap, Royal Alchemist và Queen’s Crown là top game viết về hoàng gia mà tui thích nhất.

Về art, cái nhân tuôi thấy art đẹp. Trừ một vài BG không biết xài hàng dựng hay gì nhìn khá là sơ sài thì original BG đẹp vkl lại hợp với sprite nữa. CG với sprite thì đều tay khỏi bàn. Có điều bạn artist chuyên vẽ BL (bạn ấy là họa sĩ cho Requiescence đấy) nên ừm… vẽ gái có phần hơi nam tính. Ví dụ như Gisette hay Jaslen. Penelope nhìn ra nét nữ tính nhất dàn thì dính quả vai hơi rộng… :v

Dàn nhân vật trong này hơi bị khổng lồ nên mình điểm mặt sương sương mấy bạn chính thôi nha huhu :((( Mình cũng muốn thử hết các bạn LI, nhưng mà cái extended version free cho mọi người cùng thử nó siêuuuuu bug luôn ấy (vì bạn dev bảo version này là để cho mọi người test tìm bug để update alpha demo cho backer được trơn tru hơn, bảo sao lúc chơi tui thấy bug kinh khủng khiếp), nên là thôi đợi full luôn.

Skalt

Công chúa Anaele

NGỰ TỶ! Sở thích là đánh lộn =))) Người đầu tiên tuôi chú ý trong game luôn. Vừa nhìn bả là đã muốn chơi géi rồi =)))) Chưa kể bả cũng thấy vậy, mới vô đã tán tỉnh MC cmnr =)))) T kiểu: tới đây chị ei =)))) Ở với bả vừa nghiêm khắc vừa nuông chìu MC. Hay lôi đầu gái ra tập phòng vệ cho để “không bị ai bắt cóc mất” =)) Nói chung là 1 bể đường, các gái nào thích chơi géi sẽ không hối hận khi chọn bả đâu.

Bà này cũng vừa thẳng thắn vừa phũ. Ông Blain bên Corval thích bả bám đuôi ngay từ buổi đầu, bả be like “không hứng thú biến đi xùy xùy, bà mày đang tán gái”. Thế là nữ chính dính auto ăn ngay rival đầu tiên :v =)))

Thanh niên Blain kể trên đây.

Có 1 secret scene Blain cố gắng mua chuộc bà mai cũng đ thành =))) Đảm bảo là mua chuộc để bà mai bảo mình và Analie là perfect match luôn. Well, bả có thẳng đâu mà cố bẻ ông ơi…

Revaire

Hoàng tử kế vị Jarrod

Thanh niên chảnh chó đã nhắc ở trên. Revaire là vương quốc lớn nhất trong 7 nước, quân đội mạnh lại hăng máu chiến nên ai cũng phải dè chừng. Tên Jarrod này thì lại tự cao và hách dịch. Nói thật là mình không muốn ôm chiến tranh về nước nên giao tiếp dè chừng dù muốn bóp cổ tên này lắm. Ai dè tên này chấm cmn MC luôn 🙂 Mà nếu khéo léo thì MC cầm cương tên này được. Cơ mà phải cực kì cẩn thận nha mấy thiếm, trừ khi đi route ổng, còn không thì đừng tiếp xúc và tăng tình cảm. Mấy thiếm khác nếu thích gái mà khi mà gái không chọn mình mặt buồn buồn nhưng vẫn ok không sao let’s be friend. Chứ lão này thì éo. Nếu Jarrod mê mệt gái thực sự trước khi cổ đi gặp bà mai để quyết định hôn ước thì tên này sẽ xông đến bảo đừng có đi vì mày chọn tao 🙂 Gái mà chọn hôn ước sắp đặt với người khác thì thằng này sẽ nổi cơn điên và chửi gái thậm tệ, và rival sẽ auto max dù bạn có chọn gì đi nữa, thế là bạn rước cmn 1 thế lực thù địch về cho tổ quốc bạn (và chồng bạn).

Các thiếm có thể nghĩ “anh ý thật nhiệt huyết nóng bỏng aaa nuwsng vkl”, nhưng tui thì chỉ thấy loại này nguy hiểm vkl. Tại vì có tăng tình cảm cỡ nào thì bạn cũng sẽ đ bao giờ thấy tên của Jarrod trong danh sách những người được chọn để mai mối (tên của nhân vật chỉ hiện ra trong recommend list khi tình cảm khá cao). Có thể là nghiệp tụ vành môi quá nên bà mai đ muốn mai mối gái cho thể loại như Jarrod =))) Thích gái vậy nhưng Jarrod có vẻ không nhắc cổ liên tục như mấy người kia. Ở ông này tuôi không thấy 1 cái sự đảm bảo nào hết. Là người kiểu đ thích thì buông tay ấy, nên ổng mà hết hứng với gái là cổ tiêu ngay. Hành xử của Jarrod y như 1 đứa bé lớn tuổi được chìu hư, đ có 1 tí khả năng ứng xử gì hết: Ổng đ vừa lòng với món súp hay sốt gì đó nên quăng tùm lum dơ cả tường. Hay đấy, như lúc MC không chọn ổng là ổng đùng đùng nổi giận.

MC: Xin lỗi vì đã làm tổn thương trái tim mong manh của thiếm
Jar: Một con tiện tì như mi mà có thể làm tổn thương ta sao?
T: Thế tại sao thiếm trưng ra cái thái độ lòi lõm đó?

Túm lại, tuy route của Jarrod sẽ khá là thú vị, chơi thì cũng được thôi, nhưng nói thực tế thì phải sống với 1 người như Jarrod cả đời tui thà chơi géi còn hơn. Tui có anh trai tính y Jarrod nên chịu quá đủ rồi really.

Công chúa Gisette

Em gái của Jarrod. Và cũng cưa được. Lạy trúa sao cả 2 anh em vương quốc bất hảo này đều cưa được thế nhở? ._. Cô nàng này là nguyên nhân ở tuần 2 khiến MC xém ngã ngựa chết, nghĩ sao mà bảo tuôi yêu con người xém hại mình chết dzị…

Mới nhìn Gise mình cảm tưởng như 1 tên đực rựa với thân hình phụ nữ ấy #sorry_not_sorry. Nhìn trong CG thì thấy nữ tính hơn được 1 miếng but that’s it.

Wellin

Hoàng tử Lisle

Lisle đúng chuẩn bạch mã quàng tử tỏa nắng làm xao xuyến các chị em. Mỗi tội khá là siscon. Và ổng géi (RIP hoàng gia Wellin) nên chỉ có thể làm chị em bạn dì với MC LOL Ổng chấm mấy thiếm là để tìm người bạn đáng tin tưởng để gửi gắm em gái vàng ngọc của ổng cho bạn.

Công chúa Penelope

Công chúa vừa thân thiện vừa đáng yêu hết nấc, type của tuiiii. Nói thật là có chút tiếc khi không chơi géi với Pene được (cho tui cưa Pene còn hơn cưa Gise huhu), nhưng mà well, nhìn là thấy Pene thẳng băng rồi. Mà làm bạn thôi với Pene cũng quá đủ rồi xD

Vì vương quốc của mình, Pene tính là định đồng ý hôn sự với 1 lão quý tộc nắm quyền lực lớn khi lão cầu hôn dù cổ không ưa gì lão lắm. Lisle thì đ chịu vì không tin tưởng giao đứa em quý giá cho tên đó được nên ổng và vua cha cãi lộn. Lisle quyết định dẫn Pene đến hội nghị để mở mang tầm mắt cho con bé, với hy vọng tha thiết có thể thay đổi suy nghĩ của Pene.

Arland

Bá tước Emmett

Nếu bạn chọn thân phận của MC ở Arland thì cổ sẽ là công chúa và là bạn thân từ nhỏ với Emm. MC sẽ khá là được săn đuổi đấy, vì trong 7 nước thì Arland là 1 nước khá mạnh nên sẽ có nhiều người muốn cầu thân.

Emm tuy là bá tước nhưng tính tình khá là yolo, không chú trọng mấy ăn mặc, ham đi đây đi kia nên cứ bị ba mắng là không có phong thái của 1 bá tước. Mình khá thích Emm, ở bên bạn ấy kiểu cực kì thoải mái vui vẻ luôn ấy.

Hise

“Hoàng tử” Hamin

Với bản lĩnh của mình, Hamin đã được vương quốc hải tặc Hise phong làm hoàng tử, dù ổng không có dòng máu hoàng thất. Thực lòng mà nói, nghe chuyện 1 vương quốc cướp giựt mà sống đã thấy hơi… ừm… khó ở rồi. Nhưng mà MC của Hise rất là thú dzị, perfect match với Lyon của Jiyel luôn ý huhu.

Công chúa Cordelia

Người mang dòng máu hoàng thất chính thống. Tuy là công chúa hải tặc nhưng Cor chả có miếng nào giống hải tặc cả. Cor chính xác là hình mẫu công chúa chuẩn mực, cực kì trọng lễ nghi và ứng xử. Các thiếm mà cư xử xởi lởi là mất điểm trong mất Cor ngay.

Vốn Cor cảm thấy bản thân không hợp mấy với văn hóa cướp giật và cục súc của Hise nên quyết định tham gia để tìm chồng gả quách đi nước nào khác hợp với mình hơn, sẵn có 1 cuộc hôn nhân chính trị có lợi cho tổ quốc nữa chứ. Nhưng rốt cục khi tới đây thì Cor lại cảm thấy nhớ quê nhà da diết. Cô nhận ra dòng máu Hise trong mình mạnh mẽ hơn cô tưởng và cảm thấy bối rối không biết mình muốn gì.

Cor có sở thích thuê thùa nhưng giấu không cho ai biết, vì ở Hise có cái “kỹ năng” này sẽ bị cười vào mặt.

Jiyel

Công tước Lyon

BIAS CỦA TUIIIIII!!!!! THE HERMIT ĐÁNG YÊU CỦA TUIIIIIIIIIIIIIIIIII AAAAAAAAAAA

Vốn là ban đầu tui chả để ý gì ổng đâu dù *khụ* megane *khụ* , vì như tui đã nói đó, ban đầu tui chỉ ấn tượng mỗi Ana. Nhưng tới khi tui thử vài ba cảnh với Lyon thì OIMEOI CHÍNH LÀ GOUT CỦA TUI!!! Lyon rất ngại giao tiếp vì không giỏi nói chuyện nên cứ lủi vào trong thư viện suốt, đúng kiểu sống ẩn dật =)) MC đã chọc là “nghe đồn có 1 con ma chỉ xuất hiện trong thư viện nên mị tới ghé coi” =)))) MC gần như là người duy nhất có thể nói chuyện trơn tru với Lyon. And this line is legend:

Lúc MC phải thực hiện trial biện hộ cho cô hầu gái, bận điều tra nên không gặp ổng nhiều, Lyon nhớ quá bèn viết thư đưa tận mặt cho cổ đọc, vì ổng không mở mồm nói ra mấy thứ kiểu “I miss you” được. Rồi khi được chọn đính hôn với gái, ổng đọc sách để nghiên cứu tình cảm =))) TRỜI ƠI LÀ TRỜI CÁI SỰ DỄ THƯƠNG ĐẤY LÀ SAO HẢAAAAA ahuhuhuhuhuhu =((((( Em bắn anh bây giờ cái con người dễ thương kiaaaaaa =((( Đây đúng là cái route toàn kẹo bông gòn và đường! (không biết ở cuối có dính twist gì hay không thôi).

Công nương Avalie

Rival mặc định thứ 2, nhưng nếu cẩn thận thì vẫn có thể kết thân này nọ và hạn chế tối đa rival level của cô nương này được chứ không phải không. Chủ yếu là vị cô nương này vốn “nhân chi sơ tính cà khịa”, mở mồm ra là xiên xẻo MC một-cách-trang-nhã-nhất, theo nghĩa đen.

Corval

Zarad

Ngoài việc tăng skill cho đủ thì 1 các bảo vệ tính mạng khác là bạn kết thân với Hamin hoặc Zarad để họ cứu MC trong tuần thứ 2.

Zarad là tay sát gái nổi tiếng nên tuôi cũng rất quan ngại, nhưng nghe bảo route ổng được lắm nên cũng chờ xem sao.

Nếu bạn chọn MC ở Hise và romance Zarad sẽ có 1 sự ngược luyến tàn tâm kha khá ở đây. Bởi mẹ của MC Hise đang bị vương quốc Corval giam giữ, có vẻ là do anh trai hay ba ông này làm. Cổ vốn tượng mẹ mình – 1 nữ tướng cướp tài hoa – đã mất, cho tới khi nhận được tin mật khi đang ở hội nghị.

Chaperones

Công chúa Jaslen (Corval)

Chị gái của Zarad. Chuyên môn là hóng thị phi rồi lan truyền đi 10 phương 8 hướng. Zarad có vẻ không ưa gì bà chị của mình, same to me.

Nhìn thiếm này cũng giống trai vcc…

Đại công tước Woodly (Wellin)

Công tước Woo là người đã có vợ, vậy mà vẫn khá sát gái khi mà được cả Jaslen lẫn Avalie đu. Well, ổng từ chối Ava, bảo là đừng đu bám đàn ông đã có vợ. Tưởng sao. Rốt cuộc vẫn là đang dang díu với Jas. Đkm 1 đôi cẩu nam nữ.

Và điều hamlon hơn cả là LÃO NÀY CƯA ĐƯỢC! 🙂 Dù là secret route.

Staff

Jasper

Tất nhiên là còn những nhân vật khác ở mục này, nhưng xin phép chỉ nói riêng về Jasper.

Ổng là quản gia riêng của MC ở hội nghị. Thật không phải tí nào nhưng mà tuôi mê ổng vkl. Ban đầu tuôi tưởng không cưa được cơ, Khoai sá mà bảo mới biết hóa ra là cưa được, yeye! Sau Ana thì Jasper là nhân vật thứ 2 tuôi để ý mà tưởng không cưa được nên đành từ bỏ. Jasper là kiểu người quan tâm thầm lặng, mỗi tội giấu MC nhiều thứ quá (vì muốn bảo vệ MC và không muốn cổ lo lắng nhiều, một phần quen chưa lâu, một phần nữa là cổ ở đây có 7 tuần thì nói chả để làm gì, tuôi nghĩ là ổng nghĩ thế). Và theo cá nhân thì tuôi thấy ổng khá đổ gái luôn đó. Còn theo số liệu cụ thể trong file save phân tích ra thì tuôi không spend time với ổng, chỉ chọn thôi mà affection cũng kha khá rồi.